รวมจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดของประเทศตุรกี

ที่เที่ยวตุรกี

 

ถ้าพูดถึงประเทศตุรกีที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนซักครั้งในชีวิตซึ่งตอนนี้ที่บอกเลยว่ายังเป็นประเทศที่เดินทางง่ายแบบไม่ต้องขอวีซ่าด้วยและเป็นประเทศที่ถือได้ว่าน่าเที่ยวที่สุดในโลก เนื่องจากว่ามีทั้งภูมประเทศที่สวยงามหลายแห่ง ที่สำคัญไม่ต้องมีงบหนัก ๆ ก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว วันนี้เราได้รวมจุดเช็คอินที่หากว่าไปเยือนถึงประเทศตุรกีแล้วต้องไม่พลาดที่จะไปที่เหล่านี้

1. Istanbul ที่ถือได้ว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมากที่นี้เป็นอย่างมาก ทั้งความสะดวกเพราะเมืองที่มีสนามบินหลักที่รองรับ flight นานาชาติต่างๆ  และยังเป็นเมืองที่เรียกได้ว่ามีความเจริญที่สุดในตุรกีอีกด้วยรวมไปถึงยังเป็นแหล่งที่คงไว้ซึ่งร่องรอยเกี่ยวกัประวัติศาสตร์ต่าง ๆ มากมาย แนะนำว่าให้แวะเที่ยวที่นี้ก่อนซัก 2-3 วันแล้วค่อยไปฟินกันที่อื่นต่อ

Istanbul

2. Cappadocia เป็นเมืองที่เป็นจุดปล่อยบอลลูนเต็มทั่วฟ้าและยังเป็นเมืองแรกของโลกที่มีจุดขายเป็นการนั่งบอลลูนซึ่งผู้คนก็ต่างนิยมมานั่งบอลลูนชมบรรยากาศและทัศนียภาพจากมุมสูงที่บอกเลยว่าใครได้ลองขึ้นไปก็ต้องประทับใจแน่นอนและยังมีให้ได้เลือกนอนกันในถ้ำที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าไปลองมาก ๆ

Cappadocia

3. Pamukkale ซึ่งคำว่า “ปามุคคาเล” ที่แปลว่า ปราสาทปุยฝ้าย ที่เกิดจากการตกตะกอนของหินปูนทำปฏิกิริยากับอากาศจนกลายเป็นแอ่งหินปูนสีขาวและน้ำใต้ดินสีฟ้าที่สวยงาม บอกเลยว่าหาดูได้ยากมาก ใกล้กันจะเป็นนครโบราณเฮียราโปลิส ที่จะเป็นซากเมืองเก่าแก่ในยุคสมัยกรีกโบราณ ที่ถือว่ามาที่นี้คุ้มค่ามากทีเดียวค่า ค่าเข้าชมราคา 35 ลีรา /คนเท่านั้น

Pamukkale

4. Ephesus เรียกได้ว่าวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของผู้คนที่นี้มีความน่าสนใจและมองว่าเป็นความแตกต่างอย่างกลมกลืนดูลงตัว ดังนั้นการได้มาที่แห่งนี้เสมือนได้มาเสพความสุขกับทั้งบรรยากาศและวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งที่นี้ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะเป็นเมืองกรีกโบราณที่อดีตเคยเจริญรุ่งเรืองมาก่อน นับว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ที่ปัจจุบันนี้ยังคงเหลือเศษซากร่องรอยอารยธรรมต่าง ๆ ที่ทรงคุณค่าเหลือไว้ให้ได้ชมกันและที่โดดเด่นของที่นี้ก็คือ หอสมุดเซลซัส ที่ยังคงไว้ซึ่งความงดงามที่น่ามาลองสัมผัสกันดูซักครั้งค่า

Ephesus

ภาพและข้อมูล : elaziz.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *